XU HƯỚNG THIẾT KẾ

XU HƯỚNG THIẾT KẾ
  1. Xu hướng xóa bỏ ranh giới giữa nội thất và ngoại thất

Trước đây, ranh giới ngoại thất như mặt sàn, sân hiên hoặc ban công được xác định phân biệt rất nghiêm ngặt nhưng hiện nay các dự án kiến trúc nhà ở bắt đầu có xu hướng xóa nhòa đi ranh giới giữa các khu vực chức năng để tạo sự kết nối lớn hơn giữa nội thất và môi trường, tạo điều kiện cho các thiết kế bền vững phát triển hơn.

 

  1. Xu hướng thân thiện với môi trường

Các thiết kế kiến trúc thân thiện với môi trường sẽ giúp công trình trở nên “xanh” hơn từ việc đưa cây cối vào kiến trúc và không gian.

 

Xu hướng ứng dụng công nghệ “xanh” trong xây dựng

 

  1. Xu hướng xây dựng “bền vững” (Sustainability)

Việc áp dụng các giải pháp bền vững vào thực tế sẽ giúp kiểm soát môi trường tại các khu dân cư một cách chủ động với nhiều tiêu chuẩn về hệ thống sưởi, thông gió và chiếu sáng. Điều này cũng trở nên hiệu quả, ổn định hơn nhờ nhiều giải pháp đổi mới, khai thác các đặc tính vốn có của tòa nhà một cách hiệu quả.

 

  1. Xu hướng sử dụng các sản phẩm thủ công

Ngày nay, mức độ tiêu thụ của sản phẩm thủ công lẫn công nghệ đều tăng bởi sự trỗi dậy mạnh mẽ của nhiều nhà thiết kế độc lập. Sự cá tính và sáng tạo của các nhà thiết kế đã tạo nên nhiều phát minh và đem lại một cải tiến đáng kể trong kiến trúc dân cư.

 

  1. Xu hướng kiến trúc linh hoạt

Xu hướng kiến trúc linh hoạt sẽ được áp dụng phổ biến trong kiến trúc dân cư nhằm đáp ứng được nhiều tiến bộ về mặt công nghệ và tạo nên ý nghĩa lớn lao trong việc hợp tác với những người sinh sống trong không gian kiến trúc.

Trên đây là những xu hướng mà Fuhucons cung cấp cho các bạn. Theo đó, xu hướng thiết kế kiến trúc trong những năm tiếp theo sẽ không còn là lĩnh vực chỉ dành cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế nữa, nó sẽ mang tính chất “tập thể” và hợp tác. Điều này đồng nghĩa với việc kiến trúc sư và nhà thiết kế sẽ không còn là cá nhân xác định không gian và không gian trông như thế nào, mà họ cần làm việc với khách hàng để đưa ra một giải pháp phù hợp nhất.

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr

TIN LIÊN QUAN