Tết Trung thu 2019 – Chia sẻ yêu thương

Tết Trung thu 2019 – Chia sẻ yêu thương

Maxresdefault 2 960x541 2

Tết Trung thu còn được gọi là Tết Đoàn viên hay Tết thiếu nhi, bởi trong dịp Tết này, trẻ em sẽ nhận được các món quà từ người lớn như: những chiếc đèn lồng đầy màu sắc, những chiếc mặt nạ với nhiều hình thù ngộ nghĩnh,… Vào đêm Trung Thu, các em thiếu nhi và người lớn cùng nhau rước đèn, múa lân. Người ngoài Bắc gọi là múa sư tử, trong Nam gọi là múa lân. Bên cạnh đó một vài nơi còn có tục rước đèn kéo quân trong dịp tết Trung Thu.

Img20180906170448499

Tết Trung thu được tổ chức đêm 15 tháng 8 âm lịch hằng năm, khi đó trăng cao và sáng nhất. Mọi nhà đều chuẩn bị mâm cỗ với hoa quả, có bánh hình mặt trăng còn gọi là bánh “đoàn viên”, bởi lẽ, trong dịp này, cả gia đình có dịp đoàn tụ để cùng ăn bánh và cùng thưởng thức ánh trăng thu trong trẻo và bầu không khí ấm áp của đêm trăng rằm.

1

Quatrungthu1

Bánh trung thu là một thức bánh chỉ có vào dịp tết trung thu và không thể thiếu của mọi nhà. Được làm từ bột mì nhân hạt sen và bột đường, bánh trung thu biểu tượng cho sự đoàn tụ và hòa thuận của gia đình. Thường bánh trung thu sẽ được cắt bằng với đúng số thành viên trong gia đình. Miếng bánh càng đều thì gia đình càng hạnh phúc hòa thuận.

Banh Trung Thu

Nhân dịp Trung thu 2019, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Phục Hưng đã gửi tặng những phần quà nhỏ tới toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty như một lời tri ân, của tình thân hữu, tình đoàn kết và tình thương yêu.

B3ea9f5cf2c3159d4cd2

4a1c25a4483baf65f62a

F35ae2c38b5c6c02354d

Vào ngày này ai cũng mong muốn được trở về bên gia đình, được quây quần bên nhau, cùng chia sẻ những tâm sự, thưởng thức những miếng bánh trung thu nghĩa tình ấm áp và được nhìn những đứa trẻ nô đùa khắp sân nhà với những chiếc đèn lồng lấp lánh, mọi hình ảnh tuổi thơ được hiện về.

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr

TIN LIÊN QUAN