Sáng nay, Quốc hội tiếp tục thảo luận về Dự án Luật Bảo hiểm Xã hội sửa đổi

Sáng nay, Quốc hội tiếp tục thảo luận về Dự án Luật Bảo hiểm Xã hội sửa đổi

Các vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm nhất là các quy định xung quanh việc rút bảo hiểm xã hội một lần, thời gian đóng tối thiểu để được hưởng bảo hiểm xã hội…

Sáng nay, Quốc hội tiếp tục thảo luận về Dự án Luật Bảo hiểm Xã hội sửa đổi
Quốc hội làm việc ngày 22/11. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, sáng nay, 23/11, Quốc hội sẽ thảo luận ở ở hội trường về dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.

Trước đó, dự án Luật Bảo hiểm Xã hội (sửa đổi) đã được các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ trong đợt 1 của kỳ họp này.

Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) có nhiều điểm mới. Trong đó, các vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm nhất là các quy định xung quanh việc rút bảo hiểm xã hội một lần, thời gian đóng tối thiểu để được hưởng bảo hiểm xã hội…

Buổi chiều, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh sẽ trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi).

Sau đó, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Cơ quan trình và cơ quan chủ trì thẩm tra phối hợp giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu./.

 

Theo Nhóm PV (Vietnam+)

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr

TIN LIÊN QUAN